TIN TỨC

Nên bán đất hay bán nhà , cái nào có lợi hơn.

Có rất nhiều thứ để bạn phải suy tính khi bắt đầu nghĩ đến việc kinh doanh mua bán hoặc cho thuê nhà đất. Điều gì thật sự là động cơ thúc đẩy bạn bán nhà? Nó có thuận lợi cho bạn không? Bạn có buộc phải bán nhà hay không? Hay bạn chỉ muốn kiểm tra thị trường người mua đang ra sao? Nguyên nhân chính hay động cơ thúc đẩy bạn bán nhà rất quan trọng, nó quyết định bạn dành bao nhiêu thời gian và công sức cho việc đó. Nếu không bán nhà mà chọn hình thức cho thuê, bạn cũng nên biết rằng việc này không còn đơn giản như trước đây nữa.

Mua nhà, cho thuê lại và chuyển đến nơi ở khác – cách đầu tư lý tưởng khi về hưu

Trên thực tế, ngày nay có rất nhiều chủ sở hữu nhà đất sử dụng hình thức cho thuê. Sau khi họ thanh toán xong tiền mua ngôi nhà cho người chủ cũ, họ sẽ chuyển đến ở một nơi khác và cho thuê lại ngôi nhà đó. Một vài người chọn cách ở một phần căn hộ, phần còn lại thì cho thuê; khi họ đã trả đủ tiền mua căn nhà cho chủ cũ thì sẽ cho thuê nguyên căn và chuyển đến nơi ở mới. Đây là một trong những cách đầu tư lý tưởng dành cho bạn khi về hưu.

Bán hay cho thuê nhà đất, cái nào có lợi hơn. Mua nhà và cho thuê lại là cách đầu tư an toàn, lý tưởng, hoàn hảo khi về hưu.

Những rủi ro khi cho thuê nhà.

Vấn đề ở đây là tìm được người mà bạn đủ tin tưởng để cho thuê nhà trong một thời gian dài. Vì nền kinh tế luôn luôn biến động nên con người không ngừng di chuyển từ nơi này đến nơi khác để tìm những cơ hội mới phù hợp hơn. Do vậy, việc tìm người muốn thuê nhà đất không phải là điều khó, tìm người uy tín và đáng tin cậy để thay bạn chăm sóc ngôi nhà hay miếng đất mới là vấn đề. Trước đây, những người cho thuê lo lắng nhà cửa sẽ bị hư hỏng do trẻ em hoặc vật nuôi của người thuê. Ngày nay, thêm yếu tố để bạn lo lắng là người thuê có thể mở phòng thí nghiệm thuốc hoặc một số hoạt động bất hợp pháp khi thuê nhà. Nếu có gì vấn đề bất hợp pháp gì bị phát hiện thì chủ sở hữu là người phải chịu trách nhiệm, cho dù họ không làm gì cả. Nếu trong nhà có phòng thí nghiệm chất ma túy thì buộc bạn phải vứt bỏ hết mọi thứ bên trong căn nhà và thay thế nó. Tệ hơn nữa, có nhiều trường hợp người thuê làm cho bạn phải phá bỏ luôn ngôi nhà.

Nên bán hay cho thuê nhà đất? Những rủi ro, bất tiện khi cho thuê nhà.

Những thay đổi trong nền kinh tế nói trên và điều kiện sống căn bản là nguyên nhân chính khiến nhiều gia chủ chọn bán nhà hơn là cho thuê, họ không chọn việc cho thuê để tài sản bị hư hỏng rồi nhận tiền bồi thường. Thậm chí những chủ nhà không đủ mạnh mẽ và chặt chẽ ngay từ đầu thì sau này khó có thể thỏa thuận về việc bồi thường những thiệt hại to lớn do người thuê không cẩn thận gây ra. Vậy nên câu hỏi thật sự ở đây là gì? Chúng ta nên liều lĩnh cho thuê hay là bán lại với giá tốt nhất có thể và tái đầu tư một bất động sản khác? Không chỉ vậy, chúng ta còn phải bàn tới trách nhiệm của một chủ sở hữu bất động sản nữa.

Vậy nên bán nhà hay cho thuê?

Một sự lựa chọn ở giữa cho bạn là cho thuê nhà trong khoảng thời gian đang tìm cách để bán nhà. Điều này sẽ giảm nhẹ bớt những khó khăn của việc chỉ cho thuê. Hầu hết mọi người khi có ý định mua nhà đều muốn tìm một nơi có thể gắn bó lâu dài, thường thì họ sẽ phải cho gia chủ biết tình hình tài chính của mình để được chấp thuận mức giá mua nhà do họ trả giá. Bên cạnh đó, người có ý định mua nhà không phải là những kẻ muốn gây hại tới tài sản của bạn, vì họ đang tìm kiếm nó như tìm căn nhà gắn bó trong tương lai của họ vậy, thậm chí có thể họ còn chăm sóc nó cẩn thận hơn cả bạn.

Nên bán hay cho thuê bất động sản, cái nào có lợi hơn? Cho thuê nhà trong khi đang rao bán. Cách để đưa ra quyết định sáng suốt.

Có rất nhiều nhân tố khả quan ở đây nhưng việc đưa ra quyết định lựa chọn nào tốt nhất phải dựa vào tình hình cá nhân của bạn. Giống như trong bất cứ tình huống kinh doanh nào, cách tốt nhất là làm nghiên cứu thị trường và tìm ra người thuê – mua tiềm năng. Hãy nhớ rằng có luật quản lý người thuê nhà và bạn không thể từ chối cho một ai đó thuê nhà mà dựa vào tôn giáo hay chủng tộc… Hãy chắc chắn rằng dù bạn quyết định như thế nào đi nữa, đó cũng là một quyết định sáng suốt dựa vào thực tế và óc phân tích chứ không phải vì cảm tính. Quyết định bán hay cho thuê là một giao dịch kinh doanh, bạn không nên để niềm tin cá nhân điều khiển quyết định cuối cùng của mình.

Diaoc


TIN LIÊN QUAN:
  • Giới thiệu Việt Đô
  • Dự án Phú Long
  • Dự án Lê Thành Twin Towers
DỰ ÁN TIÊU BIỂU
Vietdoreal – bất động sản phú mỹ hưng Vietdoreal – bất động sản phú mỹ hưng Vietdoreal – bất động sản phú mỹ hưng

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player