TIN TỨC

Yếu tố tạo nên sự bùng nổ cho bất động sản nghỉ dưỡng

Trong 3 năm trở lại đây, không có sự tăng trưởng mạnh trong số lượng khách quốc tế đến Việt Nam. Cùng với đó, khảo sát ngành dịch vụ khách sạn 2015 do Grant Thornton Việt Nam thực hiện đã cho thấy, công suất thuê phòng bình quân năm 2014 giảm 2% đã khiến việc sử dụng phòng và lợi nhuận giảm so với 2013.
Mặc dù vậy, các dự án về khách sạn, nghỉ dưỡng ở các địa phương dồi dào về tiềm năng về du lịch hiện vẫn đang bắt đầu được triển khai trở lại.
Chủ tịch điều hành Grant Thornton Việt Nam, ông Kenneth Atkinson, cho rằng, sự sụt giảm này của ngành du lịch chỉ mang tính tạm thời.
Hiện tại, bất động sản đang được các doanh nghiệp nước ngoài tiếp tục "rót tiền" đầu tư, bên cạnh phân khúc nhà ở thì họ cũng khá quan tâm đến hạng mục BĐS nghỉ dưỡng vì nhận thấy những tiềm năng mà Việt Nam đang sở hữu với những thắng cảnh đẹp và nổi tiếng như Phú Quốc, Hội An, Nha Trang, Cát Bà...vô cùng thuận lợi cho việc phát triển du lịch cũng như thu hút du khách quốc tế.
Việt Nam hiện chỉ cần lưu ý đến các vấn đề cải thiện sản phẩm du lịch, hạ tầng kết nối và nâng cấp dịch vụ.
Một doanh nhân đang muốn phát triển resort 5 sao ở Nha Trang sau khi trở về từ khu vực Đông Âu lại cho rằng: "Bạn có bao giờ thấy ai trở thành tỷ phú nhờ kinh doanh resort, nhưng tại sao các tỷ phú trên thế giới đều sở hữu hoặc muốn sở hữu du thuyền, resort, nhà hàng siêu sang?".

Không những là mảnh đất màu mỡ cho giới đầu tư trong nước, bất động sản nghỉ dưỡng
 còn vô cùng hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài
Doanh nhân này nhận định, bài toán kinh doanh phòng không phải là tất cả của câu chuyện phát triển các BĐS nghỉ dưỡng cao cấp, bên cạnh đó, còn cần phải chú ý đến việc tạo dựng thương hiệu, về một khía cạnh nào đó mà nói, đó còn là tiếng vang để tạo bước đệm cho doanh nghiệp có thể thực hiện thêm một mảng kinh doanh khác nữa tiềm năng hơn và lớn hơn.
Bên cạnh đó, để phát triển dự án, doanh nghiệp nội vẫn còn "miếng bánh ngon" đó là việc kinh doanh từ quỹ đất.
Để thực hiện M&A dự án, doanh nghiệp nên tận dụng giai đoạn khi sở hữu quỹ đất đẹp cùng giá trị đầu tư lúc đầu thấp, hoặc cũng có thể cùng đối tác phát triển dự án, cổ phần công ty dự án và đưa vào vận hành sau đó. Cuối cùng, hai lần lợi tức đã được bên sở hữu quỹ đất nắm trọn trong tay.
Trong giai đoạn hiện nay, thiết kế chung của dự án đã được nhiều nhà phát triển dự án tiến hành thay đổi trong giai đoạn này, đặc biệt, hạng mục phát triển biệt thự nghỉ dưỡng là một trong những ưu tiên hàng đầu, trong khi trước đó 3 năm, đây là hạng mục họ đã "bỏ của chạy lấy người".
Khi sắp có thông tư hướng dẫn cụ thể về Luật Nhà ở 2014 (đã chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2015) trong thời gian tới, làn sóng người nước ngoài mua nhà và sở hữu ngôi nhà thứ 2 tại các địa điểm du lịch, đặc biệt là các doanh nhân hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam đang được họ đón đầu. Cũng bởi trên thực tế đây mới chính là hạng mục tiềm năng, lợi nhuận thu về lớn dù thời gian phát triển không dài, chi phí đầu tư so với đầu tư một khách sạn 5 sao thuộc dự án nghỉ dưỡng cũng thấp hơn.
(Theo Doanh nhân Sài Gòn)
 

TIN LIÊN QUAN:
  • Giới thiệu Việt Đô
  • Dự án Phú Long
  • Dự án Lê Thành Twin Towers
DỰ ÁN TIÊU BIỂU
Vietdoreal – bất động sản phú mỹ hưng Vietdoreal – bất động sản phú mỹ hưng Vietdoreal – bất động sản phú mỹ hưng

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player