TIN TỨC

Trang Trí Phòng Khách Theo Phong Thuỷ

Ai khi có một ngôi nhà điều mong muốn ngôi nhà mình xinh đẹp, đặc biệt là phòng khách đóng vai trò quan trọng thể hiện con người của gia chủ. Bằng nhiều cách mỗi người có lối thiết kế riêng theo ý thích của mình. Tuy nhiên, việc thiết kế bài trí cũng ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Vì thế, việc thiết kế phòng khách theo phong thuỷ có ý nghĩa rất lớn có thể giúp chủ nhân phát tài, may mắn. Nhưng thiết kế như thế nào và bài trí làm sao thì cần đòi hỏi gia chủ phải bỏ công tim hiểu.
Dưới đây là một vài cách theo phong thuỷ trong bố trí phòng khách cho các bạn tham khảo những điều cần tránh và nên làm giúp gia tăng tài vượng lộc :

Ánh sáng :
Phòng khách phải luôn luôn sáng vì theo phong thuỷ đây là điều kiện quyết đinh tài lộc của bạn. Vì vậy, cần chọn cho phòng khách màu sơn tươi, tránh những màu sắc tối, tránh bố trí bày biện những chậu hoa rậm rạp, những vật dụng to chắn hết ánh sáng. Phòng khách sáng sẽ giúp cho vận khí ngôi nhà trở nên thịnh vượng.
 
Trần phòng khách không nên có xà ngang
Điều tối kị theo phong thuỷ khi thiết kế phòng khách là không được có xà ngang vắt qua vì nó gây ra cho chủ nhân cảm giác nặng nề, khó chịu, bị đè nén, dễ bực bội. Đáng chú ý hơn là khi ngồi dưới xà ngang, sẽ làm cho bạn thấy lo lắng, căng thẳng, khiến vận thế kém khởi sắc, ít lạc quan.

 
Nếu hiện phòng khách bạn đã có cách bài trí như thế thì hãy khắc phục bằng cách thiết kế trần bằng thạch cao,  để che xà ngang hoặc phủ lên xà ngang một lớp sơn nhạt để giảm bớt đi cảm giác nặng nề.
 
Sàn Phòng Khách :
 

 
Khi làm sàn phòng khách bạn nên lưu ý tuyệt đối phải bằng phẳng, không được dốc, hoặc bậc cao, bậc thấp vì sàn  chênh lệch  sẽ dễ gây ra sóng gió cho gia đình của bạn.
Làm cửa giả giữa cửa chính và phòng khách
Nếu phòng khách nhà bạn có diện tích nhỏ, thì cửa chính phải được ngăn lại với phòng khách tránh đối diện vì theo phong thuỷ là “kỵ trực xung”, không tốt. Đễ cải thiện, bạn cần làm một cái cửa giả, hoặc ngăn lại bằng một cái tủ thấp hay một bức tường giả, cách này nhằm ngăn cửa chính và phòng khách có tác dụng mang lại niềm vui “hoãn xung” .Đồng thời, sự che chắn khéo léo nhằm tránh được sự nhòm ngó bên ngoài mang lại không gian yên tĩnh riêng tư cần thiết khi tiếp khách. Xét theo phong thủy, căn hộ kín đáo còn mang ý nghĩa phúc khí kéo dài.
Phòng khách không được thiết kế đối thẳng với cửa sổ, cửa hậu hoặc nhà vệ sinh
Cửa chính và cửa sổ là những nơi thông thoáng không khí lưu thông ra vào phòng , vì thế cấm kỵ tránh thiết kế đối thẳng với cửa hậu hoặc nhà vệ sinh, vì khi bạn thiết kế như thế thì  không khí vào sẽ xộc thẳng vô nhà và theo một hướng sẽ ra ngoài theo cửa sau không tụ lại trong phòng, cũng có nghĩa sẽ không còn tiền bạc, vận may tụ hợp lại trong nhà bạn.


 
Theo phong thủy, kiểu bố cục như vậy là bố cục thoát tài, về bản chất  nhà vệ sinh là nơi không  sạch sẽ, vì vậy, cửa chính trong nhà nên tránh hướng thẳng vào nhà vệ sinh. Nếu vô tình thiết kế theo hướng này, tài vận của gia chủ sẽ bị tổn hại, chủ nhân  sẽ dễ mắc sai lầm khi đầu tư tài chính, kin doanh tiền chưa vào nhà đã bị thất thoát, không tốt cho công việc của gia chủ.
Nội thất trang trí :


 
Bạn có thể trang trí trong phòng khách nhà bạn những bàn ghế, vật dụng treo tường, những món đồ độc, sáng tạo thể hiện phong cách con người của bạn. Tuy nhiên, bạn nên tránh một số đồ vật như gương, kiếm, huy chương, thú nhồi bông, vật có nhiều gốc cạnh, những bức ảnh kích động bạo lực vì theo phong thuỷ những vật này dễ gây bất hoà, tranh cãi không tốt cho những người trong gia đình bạn….thay vào đó bạn hãy trang trí kết hợp những đồ vật nhe nhàng, màu sắc cách điệu nhằm trung hoà cho phòng khách của bạn nhưng tránh xắp sếp dày đặc quá ảnh hưởng tới sức khoẻ không tốt.
Lưu ý vị trí ngồi nói chuyện tiếp khách,  nếu như cách sắp xếp bàn ghế không phù hợp, sẽ gây cảm giác bất lợi đối với chủ nhân hoặc không an tâm về phía đối tác, hay tạo cảm giác nghi ngờ, lo sợ đều này không có lợi cho bạn. Như thế sẽ gây ảnh hưởng đến công việc làm ăn, kinh doanh của bạn vì thế càng nên tránh vì không tạo niềm tin cho khách hàng của mình.
Bạn hãy dùng những chậu hoa nhỏ, hoặc kể cả hồ nước nhỏ, hồ cá trong phòng để trang trí rất thích hợp với phòng khách rộng rãi, thông thoáng, đặc biết hợp với những chủ nhân mệnh Thủy, Mộc. Khi bày đặt nên tìm những vị trí để che chắn những góc cạnh sắc nhọn như góc tường, góc bàn để tránh luồng khí dữ và mang lại sự hài hoà cho căn phòng.
Tóm lại, điểm khác biệt của Phong thủy phòng khách chính là vị thế địa vị của bạn , thông qua phòng khách sẽ thể hiện bản sắc, đẳng cấp đối với bạn bè, khách hàng của bạn, đồng thời cách bài trí phù hợp mang lại may mắn, thịnh vượng, tài lộc cho cộng việc làm ăn và gia đình bạn.

Chúc bạn thành công và may mắn.
Xuân Tâm, tổng hợp
 
 

TIN LIÊN QUAN:
Lê Thị Hồng Gấm
ĐT: 0903199659
Khu vực: Phú Mỹ Hưng, Q7

Hà Thái Học
ĐT: 0916363729
Khu vực: Phú Mỹ Hưng, Q7

Phạm Văn Ngọc
ĐT: 0976770079 - 0917751586
Khu vực: Phú Mỹ Hưng, Q7

  • Giới thiệu Việt Đô
  • Dự án Phú Long
  • Dự án Lê Thành Twin Towers
DỰ ÁN TIÊU BIỂU
Vietdoreal – bất động sản phú mỹ hưng Vietdoreal – bất động sản phú mỹ hưng Vietdoreal – bất động sản phú mỹ hưng

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player