TIN TỨC

Hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) bất động sản Việt Nam hồi phục

Hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) bất động sản Việt Nam hồi phục
Theo Savills, trong nửa đầu năm nay M&A trong thị trường bất động sản Việt Nam có sự hồi phục trở lại và kỳ vọng có nhiều dấu hiệu tăng trưởng cả về lượng giao dịch cũng như giá trị giao dịch. Kết quả có được là do một số chủ đầu tư đã rất quyết liệt trong việc bán dự án nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính. Thị những doanh nghiệp có nguồn vốn mạnh lại muốn có những dự án này để đâu cơ khi cơ hội đến.

Ảnh minh họa
Một số nhà đầu tư lớn đã bắt đầu thu mua, trong đơn cử tháng 01/2014 thì tập đoàn Tung Shing ở Hong Kong đã mua 53% cổ phần của khách sạn Movenpick Sài Gòn. Sau đó, Lotte Mart – tập đoàn bán lẻ hàng đầu Hàn Quốc – đã mua lại Pico Plaza để mở rộng hoạt động.Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM, tập đoàn Bất động sản Sun Wah Việt Nam cũng đã cam kết đầu tư vào dự án Bay Water – một dự án do các nhà đầu tư trong nước sở hữu. Tại Khánh Hòa, một nhà đầu tư Israel đã cam kết đầu tư 300 triệu đô la vào dự án Khu du lịch Bãi Rồng Resort và đổi tên thành Alma Resort. Hoàng Anh Gia Lai đã công bố rút vốn khỏi dự án Đông Nam tại Tp.HCM và chuyển giao cho công ty Him Lam, PPI bán Water Garden cho tập đoàn Đất Xanh,...
 
Luật Đất đai mới có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7 cho phép các doanh nghiệp nước ngoài được giao đất cho việc đầu tư vào các dự án nhà ở để bán. Quy định này được kỳ vọng sẽ đảm bảo tính minh bạch và tạo ra cơ hội bình đẳng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Savills hi vọng các hoạt động M&A trong lĩnh vực bất động sản của Việt Nam sẽ tiếp tục tăng mạnh. Nhất là khi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) được kỳ vọng sẽ hỗ trợ sự tăng trưởng kinh tế trong nước cũng như gia tăng dòng vốn FDI vào Việt Nam, giúp thị trường bất động sản Việt Nam hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư.
Xuân Tâm tổng hợp
 
 
 
 



TIN LIÊN QUAN:
  • Giới thiệu Việt Đô
  • Dự án Phú Long
  • Dự án Lê Thành Twin Towers
DỰ ÁN TIÊU BIỂU
Vietdoreal – bất động sản phú mỹ hưng Vietdoreal – bất động sản phú mỹ hưng Vietdoreal – bất động sản phú mỹ hưng

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player