TIN TỨC

Giá nhiều dự án chạm đáy

Giá nhiều dự án chạm đáy

95% dự án căn hộ chào bán thuộc phân khúc trung cấp và bình dân, trong đó nhiều dự án rơi vào tầm ngắm của khách hàng nhờ liên tục giảm giá, theo nhận định của CBRE.
 
Theo báo cáo quý II của CBRE, số căn chào bán trong nửa đầu năm nay chỉ bằng 36% và 14% cùng kỳ năm 2012 và 2011, tập trung ở phân khúc bình dân và trung cấp, thuộc các quận Từ Liêm, Hai Bà Trưng. 80% các căn được chào bán trong năm 2013 có mức giá dưới 1.000 USD mỗi m2. 


Khoảng 95% căn hộ được chào bán trong quý II thước phân khúc trung cấp và bình dân Ảnh: Hoàng Hà
 
So với quý I, giá chào bán trong quý II ổn định hơn. "Điều này cho thấy giá chào tại một số dự án đã chạm đáy", chuyên gia của CBRE cho hay. Tuy nhiên, theo ông, các dự án từ nay đến cuối năm vẫn chịu áp lực giảm giá do lượng hàng tồn kho vẫn lớn. 
Về hiệu quả của gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng, chuyên gia của CBRE cho rằng không giải quyết được cốt lõi của thị trường khi chỉ tập trung vào phân khúc bình dân. Đến cuối quý I, hàng tồn kho ước tính khoảng 112.000 tỷ đồng, chủ yếu ở phân khúc trung và cao cấp. 
CBRE nhận định, trong thời gian tới, dự án có mức giá chào bán 15-20 triệu đồng một m2 sẽ có tỷ lệ bán tốt nhất. Tuy nhiên, ngay cả khi ở mức giá hợp lý, khách hàng vẫn cần cam kết thực sự trong tiến độ xây dựng và chất lượng quản lý của dự án.  
Trong quý II, trên thị trường sơ cấp, vấn đề hàng tồn kho khiến chủ đầu tư buộc phải hạ giá những dự án khi mở bán trở lại. Tuy nhiên, ngay cả khi hạ giá, chủ đầu tư vẫn phải tạo ra nét độc đáo, khác biệt để thu hút khách. Tính đến nay, nhiều dự án giảm 30-50%, điều này giúp số lượng bán tăng đáng kể.
Giá trên thị trường thứ cấp cũng tiếp tục giảm quý thứ 8 liên tiếp. Hiện 70% số căn hộ trên thị trường này được giao dịch với giá chiết khấu so với khi mở bán lần đầu. Tuy nhiên, kể cả khi chiết khấu cao cho khách hàng thì nhiều dự án có tiến độ xây chậm vẫn không có tính thanh khoản.
Ở phân khúc biệt thự, nhà liền kề, số chào bán trong quý II khá khiêm tốn với 70 căn từ dự án Đặng Xá và 153 căn thuộc Khu đô thị Nam An Khánh (Sudico làm chủ đầu tư). Giá bán thứ cấp vẫn giảm, trong đó mạnh nhất là khu vực Mê Linh với trung bình 30%, tiếp đến là Từ Liêm khoảng 20%. Ngược lại, nhà tại một số dự án tại Hà Đông tăng giá khoảng 10%.
Theo Báo Vnexpress


TIN LIÊN QUAN:
  • Giới thiệu Việt Đô
  • Dự án Phú Long
  • Dự án Lê Thành Twin Towers
DỰ ÁN TIÊU BIỂU
Vietdoreal – bất động sản phú mỹ hưng Vietdoreal – bất động sản phú mỹ hưng Vietdoreal – bất động sản phú mỹ hưng

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player